++ honey soy wings ++

8 ต.ค.

ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่เราปาร์ตี้บ่อยมาก และอาหารที่เค้านิยมกินในปาร์ตี้ก็เป็นอาหารจำพวก finger food นี่เอง เป็นอะไรที่กินง่ายในมือเดียว ไม่เลอะมากมาย จะยืนกิน เดินกินก็สะดวก ไม่เปลืองที่ทางในการนั่งกิน ว่าแล้วก็มาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม

1. ปีกไก่

2. ซีอิ๊วขาว

3. น้ำผึ้ง

4. ขิงสับ

5. กระเทียมสับ

6. งาขาว (เพื่อตกแต่ง)

วิธีทำ

1. หมักปีกไก่กับซีอิ๋วขาว น้ำผึ้ง ขิงสับ และกระเทียมสับ อย่างต่ำ 3 ชม. หรือหมักข้ามคืนเลยก็จะยิ่งเข้าเนื้อ

2. วอร์มเตาที่ 300 องศาซี แล้วเตรียมถาดอบให้พร้อม ด้วยการพ่น cooking spray กันปีกไก่ติดถาด

3. อบด้านแรก 10 นาที จากนั้นพลิกอีกด้านอบสัก 5-6 นาที ก็จะสุกทั่ว

4. เอาออกจากเตาแล้วโรยงาขาวให้สวยงาม

Tips

1. เลือกปีกไก่ที่หั่นมาแล้ว หรือที่เรียกว่า nibble จะได้ไม่ต้องมาหั่นเอง กินง่ายด้วย

2. เลือกน้ำผึ้งที่ไม่ต้องพิเศษมาก ที่บอกจากเกสรดอกไม้นั่นนี่ รสมันจะเพี้ยน เอาแบบที่ขายในซุปเปอร์ทั่วไปก็พอ

3. ไม่ต้องใช้กระเทียมสับเยอะ อย่าให้กลบกลิ่นขิงเป็นใช้ได้

4. ใช้ฟอยล์รองถาดอบก่อนก็ดี จะได้ไม่ต้องทำความสะอาดยุ่งยาก

5. ถ้าไม่อยากโรยงาก็ไม่ต้องก็ได้ บางคนจะรู้สึกสะดุดลิ้น

สำหรับปีกไก่น้ำผึ้งอันนี้ ถ้าไม่กินเป็น finger food ตามปาร์ตี้ จะเอามาประยุกต์กินกับสลัดผักก็ได้ ราดคู่กับเดรสซิ่งแบบฝรั่งเศส ก็อร่อยไปอีกแบบ รสชาติหวานๆเค็มๆของปีกไก่ ตัดกันกับรสเปรี้ยวอมมันของเดรสซิ่งได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ชอบกินผักอะไรมากถึงกับที่จะกินสลัดผักได้เปล่าๆ ก็มีเนื้ออะไรสักหน่อยนึงมาเพิ่ม ให้ไม่รู้สึกว่าอ้างว้างเกินไป

 

ปล. ทำไม Tips มันเยอะกว่าวิธีทำวะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: