** We’re za **

25 ม.ค.
ทำวีซ่าสมัยนี้ง่ายมาก ยิ่งสมัครเรียนกับเอเจนท์ด้วยแล้วยิ่งหมูเลย เพราะเป็นการยื่นแบบ e-visa ที่ สะดวกมาก และไม่ต้องจ่ายค่าดำเนินการให้บริษัทตัวแทน ที่เรียกว่า VFS ด้วย สำหรับสิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อการขอวีซ่ามีไม่กี่อย่าง คือ
1. Passport
2. สำเนา Passport หน้าที่มีรูป
3. แบบฟอร์มขอวีซ่าที่กรอกแล้ว
4. COE จากทางสถาบันที่สมัครเรียน
5. รูปถ่าย 2 นิ้ว 3 ใบ
6. ค่าดำเนินการ 450 เหรียญ
7. Statement (ถ้าต้องแสดง)
เรื่องของ statement  ที่บอกว่าถ้าต้องแสดงนั้นหมายถึงว่า สำหรับคนที่สมัครเรียนในระดับต่ำกว่าอุดมศึกษา จะต้องแนบหลักฐานการเงินของผู้สนับสนุนไปด้วย เพราะว่าเค้าคงกลัวว่าจะไปขุดทองกัน มีนักเรียนไทยหลายคนลงเรียนพวก diploma หรือลงภาษาบังหน้า แล้วไปแอบทำงานเกินกำหนด เสียการเรียนด้วย เค้าเลยต้องให้แสดงเพื่อความแน่ใจ แต่กับนักเรียนชั้นอุดมศึกษาไม่มีใครที่เรียนบังหน้าทำงาน เพราะค่าเรียนมันแพงกว่า ทำไปก็ไม่คุ้ม และนักเรียนระดับนี้ของไทยก็เครดิตดีมาตลอด เค้าเลยยกเว้นให้ไม่ต้องแสดงหลักฐานจ้าา เพิ่งเปลี่ยนกฎเองนะ เมื่อ 1 กันยา ปีที่แล้วนี่เอง ก็เป็นเหตุผลนึงที่ทำให้เราสมัครช้าด้วยแหละ ก่อนหน้านั้นมันต้องใช้หมดไง เลยรู้สึกไม่อยากไปเรียน เพราะต้องแสดงเงินเป็นล้านๆเลยง่ะ
และเมื่อยื่นไปแล้วพักนึง ทางเอเจนท์ก็จะปริ้นท์ใบที่คล้ายๆใบเสร็จออกมา รวมทั้งแบบฟอร์มตรวจสุขภาพด้วย เพื่อให้เราไปตรวจ ซึ่งการตรวจนี้ทางรพ.เค้าจะส่งผลให้ทางสถานทูตเลย อ้อ แล้วรพ.ที่เค้ากำหนดให้ไปตรวจได้ ก็จะมีไม่กี่แห่งอ่ะ ลองเข้า เวบสถานทูต ไปดูได้
จบแล้วสำหรับเรื่องการทำวีซ่า ง่ายไม๊

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: